Nếu đã đến du lịch Quy Nhơn mà không đến Hòn Khô thì quả thật là một sự thiếu sót lớn của bạn. Bởi Hòn Khô là một trong những địa điểm du lịch được ví như Maldives của Việt Nam. Với làn nước trong xanh ngọc bích, bờ cát trắng trải dài. Tin chắc rằng, sóng yên, biển lặng, với không khí trong lành nơi đây sẽ khiến bạn phải trầm trồ, thán phục trước vẻ đẹp tuy có phần hoang sơ nhưng lại hết sức lãng mạn này.

Hành trình xuất phát từ thành phố Quy Nhơn đến Hòn Khô

Nếu đã có kế hoạch du lịch Hòn Khô từ trước thì bạn nên dậy sớm từ lúc trời tờ mờ sáng để có thể được thưởng thưởng hết vẻ đẹp của Hòn Khô trong một ngày. Từ thành phố Quy Nhơn ra đến bến Nhơn Hải chỉ mất khoảng 30 phút đi xe máy. Đí sớm một chút, qua cầu Thị Nại là có thể ngắm cảnh Bình Minh trên biển tuyệt đẹp.

Trải nghiệm 1 ngày du lịch Hòn Khô Quy Nhơn- thiên đường giữa biển xanh

Nếu muốn ra Hòn Khô, bạn có 2 sự lựa chọn đó là đi bằng ca nô hoặc tàu gỗ. nếu đi tàu gỗ, chi phí sẽ mất khoảng 15 đến 20 phút, giá vé cả đi cả về chỉ khoảng 100.000 đồng/ người; tiết kiệm được kha khá chi phí nếu bạn đi cùng cả nhóm người. Nếu đi ca nô thì chỉ mất 10 phút, nhưng thích hợp khi bạn đi một mình hoặc thêm một người nữa. Chi phí sẽ cao hơn.

Nếu muốn hưởng mức giá ưu đãi hơn, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại : tour Quy Nhơn.

Vui chơi gì ở Hòn Khô?

Khi đến Hòn Khô bạn sẽ thực sự bị choáng ngợp bởi cảnh vật nơi đây, tất cả đều còn hoang sơ, chưa bị khai thác nhiều bên phía du lịch; bởi vậy, nó tạo nên sự khác biệt rất lớn đối với những thành phố, vùng biển khác. Nước biển xanh biếc, trong như màu ngọc bích, cùng bãi cát trắng ôm trọn lấy vùng biển rộng; những dãy núi trùng điệp nối liền nhau, xếp chồng lên nhau, tạo cho người ta cảm giác muốn đến khám phá ngay lập tức.

Trải nghiệm 1 ngày du lịch Hòn Khô Quy Nhơn- thiên đường giữa biển xanh

Điều đặc biệt nhất ở Hòn Khô mà ai cũng muốn đến tận nơi để thưởng thức chính là con đường cát trắng dài xuyên biển. Nếu muốn tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc này, bạn phải đến nơi khi thủy triều xuống, vì lúc đó, con đường này mới lộ rõ. Ngoài ra, chiếc cầu gỗ ven Hòn Khô cũng là địa điểm “sống ảo” tuyệt vời cho nhóm bạn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp nơi đây.

Rặng san hô là một trong những món “đặc sản” cực hút khách du lịch ở Hòn Khô, bởi vậy, nếu đã đến Hòn Khô thì bạn phải cần một lần thử lặn San Hô để có thể thấy được những nét đẹp riêng biệt, kỳ quan mà thiên nhiên đã ban tặng cho Hòn Khô.

Du lịch Hòn Khô thì nên ăn những món đặc sản nào?

Đặc sản ở biển thì không thiếu, nhưng phải ra đến Hòn Khô thì bạn mới có thể thưởng thức hết được sự tươi ngon của những món ăn đặc sản này. Tuy xung quan Hòn Khô không có mấy nhà cửa người dân ở, nhưng hàng quán thì không thiếu, các nhà hàng trên bè nổi thực sự sẽ là điểm dừng chân lý tưởng sau buổi khám phá thú vị.

Các bè hải sản khá độc đáo, bạn được thưởng thức luôn các món hải sản ngay trên biển, đủ loại món như bề bề, cua ốc, bạch tuộc,… Mà giá cả khi đến với Hòn Khô cũng như thành phố Quy Nhơn thì bạn không cần lo vấn đề chặt chém giá; bởi người dân ở đây chân chất, giản dị, thật thà, món ăn nào giá cũng bình dân.

Nghỉ ngơi trên các chòi, lán lênh đênh trên biển, tầm khoảng 3 giờ chiều gọi thuyền quay trở về bờ là bạn đã đủ hành trình trải nghiệm, khám phá một ngày cực thú vị tại Hòn Khô. Để tham khảo và biết thêm thông tin chi tiết về tour du lịch Hòn Khô một ngày với giá hấp dẫn, bạn có thể tham khảo tại đây.