Trong vài năm gần đây, Quy Nhơn được xem như điểm đến quen thuộc của các bạn trẻ mê du lịch khám phá. Bởi đến với thành phố biển này, bạn sẽ không khỏi bất ngờ với vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Nếu đang có kế hoạch khám phá Quy Nhơn trong mùa hè tới đây, bạn không thể bỏ qua top 5 địa điểm “siêu hấp dẫn” dưới đây để không phải lãng phí hành trình du lịch của mình.

Đường đi bộ ven biển ở Eo Gió

Chắc chắn, bạn đã nhìn thấy cả tá các tấm ảnh sống ảo ở Eo Gió nhưng cứ ngỡ là ở một vùng trời khác như Châu Âu hay là một đất nước nào đó ở  Địa Trung Hải. Và có thể, bạn sẽ bị bất ngờ khi biết, địa điểm này ở Việt Nam mà bạn lại chưa biết đến. Nằm trên địa bàn xã Nhơn Lý, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 phút đi xe máy, đường đi bộ ven biển Eo Gió là một trong những địa điểm mà khi đến với Quy Nhơn, bạn không thể bỏ lỡ.

Top 5 địa điểm mà “hội sống ảo” không thể bỏ qua khi đến Quy nhơn

Được gọi là Eo Gió cũng bởi hình dáng đặc biệt của vùng đường dãy núi ôm trọn lấy đường bờ biển, tạo nên một đường eo tuyệt đẹp. Đặc biệt, khu vực này mới xuất hiện cung đường đi biển cực lãng mạn lưng chừng núi; cực phù hợp cho những bạn yêu thích “sống ảo”. Ngoài ra, đến với Eo gió, bạn có thể đi thuyền hoặc tàu để khám phá thêm đảo Kỳ Co.

Con đường giữa biển Hòn Khô

Hòn Khô chính là một sự kết hợp tuyệt vời mà thiên nhiên đã tạo nên cho Quy Nhơn. Tuy không dài, nhưng con đường giữa biển Hòn Khô cũng là cho mọi người phải mê mẩn. Với bãi cát trắng xen giữa nước biển trong xanh; bạn sẽ bị choáng ngợp và cứ ngỡ như là đang ở vịnh thiên đường Maldives.

Top 5 địa điểm mà “hội sống ảo” không thể bỏ qua khi đến Quy nhơn

Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, bạn chỉ mất khoảng 15km đường bộ và 10-15 phút đi tàu hoặc thuyền để đến với Hòn Khô. Ngoài con đường giữa biển “thần thánh”, đến với Hòn Khô, bạn sẽ được lặn ngắn san hô chỉ cách mặt nước khoảng 1m, cộng thêm những dãy núi đá hùng vĩ. Và đừng quên, hãy chụp những bức ảnh “để đời” để có cơ hội “khoe” với hội bạn.

Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh của Quy Nhơn được ví như một hòn đảo ngọc trên biển. Đặc biệt, hòn đảo này vẫn còn khá nguyên sơ và thưa người sinh sống. Bởi vậy, nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ, bình yên thì bạn không nên bỏ qua địa điểm này.

Nếu đi cùng hội bạn thân du lịch Cù Lao Xanh thì bạn cũng không quên mang theo đồ cắm trại để có thể tổ chức tiệc tùng, “quẩy” xuyên đêm trên bãi biển này. Hơn thế, bạn sẽ được thưởng thức ngay những món đồ ăn hải sản vô cùng tươi ngon mà các ngư dân ở đây trực tiếp đánh bắt được

Top 5 địa điểm mà “hội sống ảo” không thể bỏ qua khi đến Quy nhơn

Vì còn khá hoang sơ và tự nhiên nên chưa có nhiều người biết đến bãi tắm Kỳ Co. Nhưng nếu đã khám phá Quy Nhơn thì bạn thực sự không thể bỏ qua địa điểm này, vì đây được xem là “đệ nhất thiên đường” của Nhơn Lý. Sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên từ bãi cát trắng, nước biển trong xanh đến gành đá núi hùng vĩ.

Mũi Vi Rồng

Đây chính là một trong những địa điểm phù hợp với những bạn trẻ mê khám phá và các phượt thủ. Bởi Mũi Vi Rồng là một ghềnh đá lớn, hướng ra biển, hùng dũng với hình dáng như một con rồng khổng lồ giữa vùng biển rộng mênh mông. Những gành đá cũng sự tượng tạc của thiên nhiên đã tạo nên  một hang động bên trong Mũi Vi Rồng cực đẹp và ấn tượng.

Top 5 địa điểm mà “hội sống ảo” không thể bỏ qua khi đến Quy nhơn

Trên đây là top 5 những địa điểm du lịch Quy Nhơn mà bạn và hội bạn thân không thể bỏ qua. Hãy đến trực tiếp và trải nghiệm; bạn hoàn toàn sẽ bị choáng ngợp bởi những vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Để biết thêm chi tiết kinh nghiệm, tour đi Quy Nhơn, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.