Quy Nhơn nằm ngay bên bờ biển, là trung tâm của tình Bình Định. Vì thế, Quy Nhơn chính là điểm đến được đông đảo khách du lịch yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến du lịch Quy Nhơn vào thời điểm nào là hợp lý nhất. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm khi nào đi du lịch Quy Nhơn thì đẹp.

Thời tiết tại Quy Nhơn

Tỉnh Bình Địmh thuộc khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Nơi đây khí hậu quanh năm chỉ có hai mùa là mùa mưa và mùa nắng. Mùa nắng được bắt đầu từ tháng 3 đến cuối tháng 9 và mùa mưa thì bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 2 năm sau.

Đi Quy Nhơn mùa nào đẹp?

“THỜI ĐIỂM VÀNG” ĐỂ ĐI DU LỊCH QUY NHƠN

Mùa hè chính là thời gian đẹp nhất để đi du lịch Quy Nhơn

Khoảng thời gian để đi Quy Nhơn đẹp nhất chính là từ tháng 3 đến tháng 9. Mùa hè là thời điểm thích hợp để cho mọi người đi du lịch và các gia đình đi nghỉ dưỡng. Khoảng thời gian này nơi đây khá khô ráo và thời tiết không quá nóng nên rất thích hợp để tham gia các hoạt động giải trí trên biển

Khi bạn đến Quy Nhơn vào mùa hè, du khách sẽ được tham dự những lễ hội truyền thống như: lễ hội cúng cá Ông, lễ hội đua thuyền, lễ hội quốc tế võ cổ truyền,…

Những địa điểm nổi tiếng

Chùa Long Khánh

“THỜI ĐIỂM VÀNG” ĐỂ ĐI DU LỊCH QUY NHƠN

Chùa Long Khánh

Đây là một ngôi chùa chính của thành phố. Ngôi chùa luôn nhộn nhịp khách đến tham quan, chiêm ngưỡng. Ngôi chùa do người Hoa xây dựng lên nên ta có thể thấy phần hơi hướng kiến trúc của họ trong đó.

Vào các dịp hè hàng năm, ngôi chùa thường tổ chức những khóa tu cho các bạn trẻ. Qua đó sẽ giúp các bạn trẻ tĩnh tâm hơn trong cuộc sống

Bãi đá trứng

“THỜI ĐIỂM VÀNG” ĐỂ ĐI DU LỊCH QUY NHƠN

Bãi đá trứng

Bãi đá trứng hay còn gọi là bãi tắm hoàng hậu. Khu này cách thành phố Quy Nhơn tầm khoảng 3km về phía Đông Nam. Mọi người thường thắc mắc rằng sao tên của bãi biển này là bãi đá trứng. Bởi vì ở đây có vô số những tảng đá tròn trịa giống như hình quả trứng nằm trên biển.

Biển Kỳ Co

“THỜI ĐIỂM VÀNG” ĐỂ ĐI DU LỊCH QUY NHƠN

Biển Kỳ Co

Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn Lý. Đây là một bãi tắm biệt lập, một mặt giáp biển và 3 mặt giáp núi. Khi đến đảo bạn sẽ nhìn thấy trước mắt là một bãi cát trắng trải dài dưới núi đá cao.

Nơi đây có hai mỏm đá mọc lên từ giữa biển tạo nên một cảnh tượng kỳ lạ khiến mọi khách khi đến Quy Nhơn không thể tránh khỏi sự ngạc nhiên.

Nơi đây cũng chính là địa điểm vô cùng hợp lý để check in. Nếu bạn đam mê nhiếp ảnh thì đúng là hoàn hảo cho các bạn.

Biển Nhơn Hải

“THỜI ĐIỂM VÀNG” ĐỂ ĐI DU LỊCH QUY NHƠN

Biển Nhơn Hải

Nơi này cách Quy Nhơn khoảng 16km. Bờ biển được xây kiên cố tạo thành hình cánh cung chắn gió, chắn sóng. Khi đến đây sẽ được gặp những gia đình làm nghề ngư dân sinh sống. Sống chung cuộc sống bình dị nơi biển đảo thì không thể bỏ qua được nhé.