Singapore – Quốc đảo có nhiều điểm du lịch hấp dẫn với những công trình thành tựu khoa học hiện đại. Đất nước xinh đẹp này thu hút lượng khách lớn đến du lịch hàng năm bởi sự sạch sẽ, quy hoạch, hiện đại, thông minh. Singapore được mệnh danh là “vương quốc sư tử”, một cái tên đầy ẩn ý. Nếu bạn chưa biết về nguồn gốc vì sao lại Singapore được ví với cái tên như vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nha!

Vị trí, địa lý và đôi nét về Singapore

Singapore là quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á. Đất nước này sở hữu cơ sở vật chất hiện đại. Đây là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách Việt Nam đến tham quan. Vào năm 1960, Singapore được tách ra độc lập từ một phần lãnh thổ Malaysia. Chính vì vậy vương quốc sư tử phần nào chịu ảnh hưởng bởi nền văn hóa Malaysia.

Vịnh Marina Bay – Du lịch Singapore

Singapore gồm một đảo chính hình thoi và khoảng 60 đảo nhỏ. Quốc đảo này tách biệt với Malaysia qua eo biển Johor ở phía Bắc. Quốc gia là quốc gia đô thị hóa cao, chủ yếu là các công trình hiện đại. Những không phải thế mà đất nước này bị ô nhiễm không khí đâu nha. Chính phủ của đất nước này rất chú trọng đến việc trồng cây xanh, xây dựng nhiều công viên, tạo không gian xanh cho đô thị. Chính vì thế, khi bạn đến du lịch tại Singapore, bạn luôn cảm thấy không khí thoáng mát, trong lành. Hơn hết là người dân nơi đây vô cùng lịch sự và mến khách.

singapore-nguon-goc-cua-cai-ten-vuong-quoc-su-tu/

Du lịch Singapore

Tại sao lại có cái tên là “vương quốc sư tử”

Nhiều du khách khi nghe cái tên “vương quốc sư tử” thì nghĩ ngay đây là thánh địa sư tử. Nhưng không, ngoài những con sư tử ở trong vườn bách thú thì Singapore chẳng có con sư tử nào sinh sống trong tự nhiên cả.

singapore-nguon-goc-cua-cai-ten-vuong-quoc-su-tu/

Công viên sư tử biển – du lịch Singapore

Cái tên này có bắt nguồn từ Singapura trong tiếng Malay. Trong đó Singa có nghĩa là sư tử và pura là thành phố. Theo truyền thuyết thì tên gọi này được đặt bởi hoàng tử Sang Nila Utama. Vị hoàng tử này bị đắm tàu và trôi dạt vào một hòn đảo. Ông đã nhìn thấy một con sư tử đầu tiên sinh sống trên đảo. Chính vì thế, hòn đảo này có tên là vương quốc sư tử.

Khi đặt chân đến đất nước Singapore xinh đẹp, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu về linh vật biểu trưng của đất nước này. Đó chính là Merlion, bức tượng đầu sư tử có mình là cá phun nước và đang cưỡi sóng. Du khách đến Singapore thường check – in lưu giữ kỷ niệm với biểu tượng này.

Singapore là đất nước vô cùng xinh đẹp và thân thiện. Bạn hãy lên cho mình kế hoạch du lịch Singapore sớm nhất nha!