Phú Quốc là hòn đảo xinh đẹp, thích hợp với nghỉ dưỡng thư thái. Tất nhiên, sánh đôi với du lịch nghỉ dưỡng là ẩm thực. Vậy có biết những món ăn vặt Phú Quốc nào ngon không ? Nếu là chưa thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bánh canh chả cá Phụng

Bánh canh chả Phụng là món ăn vặt Phú Quốc rất nổi tiếng, bánh canh chả cá ở đây khác với những quán bánh cá chả cá khác.

ăn vặt Phú Quốc

Món ăn vặt nổi tiếng ở Phú Quốc- bánh canh chả cá Phụng

Vì chủ quán có yêu cầu rất khắt khe trong việc chọn nguyên liệu món ăn, chủ quá chỉ sử dụng cá thu tươi do ngư dân đánh bắt được vào sáng sớm. Bát bánh canh chả cá Phụng được kêt tinh giữa chả cá thu, thịt cá thu, hành thái nhỏ và một số gia vị như ớt, xì dầu ăn rất ngon.

Bún kèn

ăn vặt Phú Quốc

Bùn kèn ÚT Lượm

Bún kèn là món ăn vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác của người dùng, đặc biệt món ăn này chỉ có ở Phú Quốc. Bún kèm được chan nước dùng sền sệt. Nước dùng được chế biến từ nước cốt dừa, cá xay nhỏ xào sả ớt, ngũ vị hương.  Một khi du khách đã thưởng thức món ăn này rồi thì rất khó có thể quên được hương vị của nó. Món ăn vừa có vị ngậy, lại có vị mặn ngọt đầy đủ. Quán bún kèn ngon nhất ở PHú Quốc là quán bún kèn Út Lượm ở địa chỉ 30/4, thị trấn Dương Đông.

Bánh canh ghẹ

Quán ăn nổi tiếng với món bánh canh ghẹ là quán  bánh canh ghẹ Làng Chài, quán nằm trên con phố ăn vặt Phú Quốc – đường 30/4.

ăn vặt Phú Quốc

Du khách đưng nên bỏ lỡ món ăn bánh canh ghẹ này nha.

Những sợi bánh dai dai được chan  với nước lèo ăn cùng với từng miếng thịt ghẹ thì tuyệt cú mèo luôn. Mà ghẹ là ghẹ nguyên con nha, khi khách đặt món thì quán mới hấp ghẹ nên đảm bảo độ tươi sống của ghẹ.

Bánh kẹo chỉ Phú Quốc

Bánh kẹo chỉ Phú Quốc là món ăn vặt khá đơn giản có thể tìm  thấy bất cứ đâu trong chợ đêm. Nguyên liệu làm món ăn này khá đơn giản chỉ gồm kẹo chỉ, dừa nạo và bánh tráng.Món ăn này có vị ngọt ngọt của kẹo, vị ngậy của dừa và vị dai giòn của bánh tráng, Kẹo được thắng từ đường để tạo màu, tạo mùi nên các bạn yên tâm là nguyên liệu không chứa chất hóa học nhé.

ăn vặt Phú Quốc

Đặc sản chỉ có ở Phú Quốc

Mực trứng nướng Phú Quốc

Đây là món ăn vặt Phú Quốc được du khách rất yêu thích. Mực để làm món ăn vặt này là mực tươi sống, được làm sạch. sau đó ướp gia vị khoảng 15 phút cho ngấm đều. Khi du khách gọi món thì những con mức đã được ướp gia vị được cho nên than hông để nướng.

ăn vặt Phú Quốc

Mực trứng nướng Phú Quốc

Mực khi chín có màu vàng cực kỳ hấp dẫn, căng bóng, hương vị cực kỳ hấp dẫn. Món ăn này được bán rất hiều trên con phố ăn vặt Phú Quốc – đường 30/4

Bánh ướt Phú Quốc

Một món ăn vặt Phú Quốc khác mà bạn cần thưởng thức là món bánh ướt. bánh ướt có vỏ ngoài trong khá gióng món bánh cuốn.

ăn vặt Phú Quốc

Bánh ướt Phú Quốc

Vỏ ngoài của bánh ướt có màu vàng ươm của đường thốt nốt, bên trong bánh là cơm dừa và đậu xanh xay nhuyễn. Bánh có vị béo của dừa, vị ngọt thanh của đậu xanh, mùi thơm của đường thốt nốt và cái dai dai của bánh, tất cả đều hòa quyện khiến bạn mê say với món ăn này luôn.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn những món ăn vặt Phú Quốc tại đây!