Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc với những bãi cát trắng, nước biển trong vắt, thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm. Nếu bạn muốn tự do tham quan, nghỉ dưỡng tại Đảo Ngọc thì bạn cần có một số hiểu biết, kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc tự túc. Cũng như những vật dụng, kiến thức cần biết để đảm bảo chuyến đi thật ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thời điểm để tự đi du lịch Phú Quốc

Phú Quốc đẹp nhất là vào tháng 4 hoặc cuối tháng 10, vì đây là là khoảng thời gian đầu và cuối mùa mưa Phú Quốc, khoảng thời gian này ít mưa bão hơn là các thời gian khác.

Phú Quốc-đảo Ngọc

Phú Quốc hòn đảo đẹp lung linh

Bạn đi vào thời điểm này thì giá dịch vụ rẻ hơn so với những thời điểm khác. Nếu bạn đi vào tháng 5 đến tháng 11 thì các khách sạn 4 sao thường kín phòng, bạn sẽ rất khó tìm phòng.

Đi gì tới Phú Quốc

Nếu bạn ở xa, bạn nên đi máy bay để tiết kiệm thời gian hơn là đi các phương tiện khác. Nhưng đi máy bay thì có chi phí hơn tốn kém hơn các phương tiện khác, bạn có thể săn các đợt vé bay giảm giá.

Các hãng hàng không Jetstar, Vietjet Air, Vietnam Airlines khai thác chuyến bay các chuyến bay giá rẻ dao động từ 700.000 VND đến 1.700.000 VND/ tùy vào khoang máy và xuất phát từ Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh.

Chuẩn bị đồ đạc đi du lịch Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc, bạn nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân, bạn nên chuẩn bị một số thuốc thông dụng để phòng một số bệnh như cảm cúm, tiêu hóa,…do bạn có thể không hợp với đồ ăn hoặc khí hậu thời tiết ở Phú Quốc.

Phú Quốc-đảo Ngọc

Phú Quốc-đảo Ngọc

Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những vấn đề có thể xảy ra ngoài may vì bạn đi du lịch Phú Quốc tự túc nên bạn cần phải tự kiểm soát tất cả các vấn đề có thể xảy đến với bạn. Đi du lịch Phú Quốc, bạn nên chuẩn bị ít mứt gừng hoặc kẹo gừng để phòng khi bạn bị say sóng.

Phú Quốc-đảo Ngọc

Mứt gừng hành trang không thể thiếu

Khu vui chơi thú vị ở Phú Quốc

Ở Phú Quốc bạn có thể tham quan Vinpearl Land và Vinpearl Safari

Phú Quốc-đảo Ngọc

Vinpearl Land Phú Quốc

Đến với Vinpearl Land Phú Quốc bạn được tham gia trải nghiệm những trò chơi giải trí nhân tạo vô cùng hấp dẫn, có khá nhiều trò chơi dưới nước thú vị. Bạn sẽ tham gia các hoạt động vui chơi giải trí nhân tạo như công viên nước, thủy cung, đu quay, đường trượt sóng thần, đu quay. Tại Vinpearl, bạn không chỉ được tham gia trò chơi giải trí thôi đâu, bạn còn được tham quan phố ẩm thực, mua sắm thỏa ga, xem biểu diễn nghệ thuật, xiếc thú,…

Phú Quốc-đảo Ngọc

Khu vườn thú lớn nhất Việt Nam

Ngoài Vinpearl Land thì còn khu Vinpearl Safari, tại đây bạn được tham gia trải nghiệm sống trong thế giới những loài động vật hoang dã. Bạn sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu về công viên chăm sóc bảo tồn động vật lớn nhất tại Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tai đây!