Cô Tô là một hòn đảo nhỏ của tỉnh Quảng Ninh, cách đất liền khoảng 25km. Địa danh này ngày xưa chỉ là một hòn đảo hoang sơ, tuy nhiên đến nay nó chính là một địa điểm du lịch vô cùng hút khách với bầu không khí thoáng đãng trong lành và làn nước biển vô cùng trong xanh

Khoảng thời gian nào nên đi du lịch Cô Tô

du lịch Cô Tô

Khoảng thời gian đẹp nhất để du lịch Cô Tô chính là mùa hè

Thời gian đẹp nhất để du lịch Cô Tô chính là vào tháng 5 đến tháng 10 dương lịch. Khi chuẩn bị đi du lịch các bạn nhớ xem thời tiết trước khi quyể định đi nhé. Tuy khoảng thời gian này chính là khoảng có ít cơn bão ập đến nhất nhưng các bạn vẫn phải chuẩn bị trước nhé.

Di chuyển đến Cô Tô bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để các bạn có thể đi du lịch Cô Tô nhé

Di chuyển bằng xe máy: Cô Tô cách Hà Nội vào khoảng 200km. Bạn đi dọc theo hướng quốc lộ 1A-18 sẽ đến địa phận tỉnh Quảng Ninh. Tiếp theo là bạn sẽ di chuyển tới cảng Cái Rồng. Ở đó, bạn có thể được mang xe ra đảo thì phí sẽ là 120k/ lượt/ xe, hoặc là bạn có thể gửi xe ở cảng Cái Rồng với phí gửi xe là 20k/ ngày đêm. Tuy nhiên, bạn nên mang xe ra đảo để có thể di chuyển thuận tiện và được thăm nhiều địa điểm hơn của đảo.

Khách sạn ở Cô Tô

Hiện nay thì Cô Tô đã có khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ và homestay nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn mà không lo bị hết phòng. Tuy nhiên, nếu các bạn đi vào các ngày lễ thì nên đặt phòng trước để tránh bị hết phòng nhé.

Dưới đây là một số địa chỉ nhà nghỉ và homestay cho các bạn tham khảo nhé:

Homestay nhà bạn Sáng

– Nhà nghỉ Thanh Măng

du lịch Cô Tô

Nhà nghỉ Thanh Măng

– Homestay Cô Tô Haki

du lịch Cô Tô

Homestay Cô Tô Haki

Đi lại ở Cô Tô
Khi du lịch Cô Tô bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như xe điện, taxi hoặc xe máy. Nếu bạn đi theo đoàn thì có thể di chuyển bằng xe điện để có thể tiết kiệm chi phí đi lại. Nếu bạn thích tự bản thân khám phá hòn đảo này thì có thể di chuyển bằng xe máy của bạn mang ra hoặc thuê xe máy tại đảo. Nếu bạn không biết địa điểm chỗ cho thuê xe thì bạn có thể hỏi nhà nghỉ hoặc homestay mà bạn đang ở và có thể tránh trường hợp bạn bị lấy giá đắt hơn.

du lịch Cô Tô

Có nhiều loại xe điện từ 7 chỗ đến 16 chỗ

Các địa điểm tham quan nổi tiếng

Khu Di tích lưu niệm Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô

du lịch Cô Tô

Khu Di tích lưu niệm Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô

Lúc sinh thời, Hồ chủ tịch từng có lần đến thăm Cô Tô cho nên ủy ban thành phố dựng tượng trên đảo Cô Tô, xây dựng nhà lưu niệm, dựng bia ở những nơi chủ tịch đến thăm. Và đây chính là nơi duy nhất Bác đồng ý cho dựng tượng lúc người còn sống cho nên đây là một điểm đến luôn nằm trong danh sách ưu tiên của khách du lịch Cô Tô.

Bãi đá Cầu Mỵ

 

du lịch Cô Tô

Bãi đá Cầu Mỵ

Đây chính là một địa điểm vô cùng hợp lý để các bạn có thể check in. Với hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển đã tạo ra một kì quan hiếm có so với các đảo nổi tiếng khác của Việt Nam. Bạn nên đến bãi đá Cầu Mỵ khi hoàng hôn xuống là đẹp nhất. Khi đó bạn có thể tha hồ sống ảo với ánh mặt trời lặn vô cùng lãng mạn.

Ngọn hải đăng

 

du lịch Cô Tô

Ngọn hải đăng

Ngọn hải đăng cách thị trấn Cô Tô vào khoảng 4km. Ngọn hải đăng ở Cô Tô được mệnh danh là tầm nhìn đẹp nhất so với các ngọn hải đăng khác ở Việt Nam. Nằm trên độ cao 101m, bạn có thể nhìn toàn bộ khung cảnh hòn đảo thơ mộng và kỳ vỹ.

Con đường tình yêu

du lịch Cô Tô

Con đường tình yêu

Đây là con đường có hai hàng cây xanh rợp bóng. Con đường này sẽ rất phù hợp với những cặp đôi yêu nhau cùng nhau nắm tay dạo biển. Và đây cũng là một địa điểm cho các nhóm bạn tổ chức vui chơi giải trí, cắm trại và làm tiệc nướng trên hòn đảo.

Bãi biển Vàn Chảy

du lịch Cô Tô

Bãi biển Vàn Chảy

Bãi biển này nằm khép mình ở cuối cùng của hòn đảo. Một khu hoang sơ nhưng lại đầy thơ mộng với những con sóng lăn tăn vô cùng thích hợp với tắm biển và tắm nắng. Điều đặc biệt là nước ở nơi này vô cùng trong xanh và có những cồn cát trắng mịn trải dài.

Đảo Cô Tô con

du lịch Cô Tô

Đảo Cô Tô con

Cách thị trấn Cô Tô vào khoảng 7km nhưng đây chính là một bãi biển đẹp nhất của hòn đảo Cô Tô với khu rừng nguyên sinh có vô vàn động vật quý hiếm. Đây chính là nơi hút khách du lịch nhiều nhất của hòn đảo. Khi bạn muốn ra đảo, bạn có thể thuê thuyền gỗ để đi ra và phí thuê vào khoảng 700 nghìn/ 1 thuyền và thuyền có thể chứa được khoảng 12 người.