Thái Lan được mệnh danh là xứ sở chùa vàng với hàng ngàn ngôi chùa lớn nhỏ. Đặc biệt, khi đến đây, bạn nhất định không được bỏ qua ngôi chùa cực hot trong thời gian gần đây đó là chùa Wat Arun nằm ở trung tâm thành phố Bangkok. Với lối kiến trúc độc đáo, đây là địa điểm khiến các bạn trẻ phải check in ầm ầm.

Gợi ý địa điểm chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun nằm ở bờ phía tây của sông Chao Phraya. Cách trung tâm thành phố Bangkok không xa, hơn nữa lại có rất nhiều phương tiện có thể di chuyển được đến đây, thế nên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương tiện phù hợp với bản thân. Từ trung tâm Bangkok bạn có thể du chuyển bằng tàu điện ngầm trên cao để có sự trải nghiệm mới hay đi taxi. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phương tiện di chuyển bằng đường thủy, từ bên bờ sông Chao Phraya và đi phà sang bờ sông bên kia.

bat-mi-ngoi-chua-tuyet-dep-o-thai-lan-hut-gioi-tre-check-in-am-am/

Thời gian mở cửa hàng ngày từ 8h – 17h, thế nên, bạn có thể đến tham quan, khám phá nơi đây  cả ngày. Giá cho một lần vào cửa chỉ khoảng 37.000 đồng tiền Việt.

Điểm đặc sắc trong lối kiến trúc

Ngôi chùa được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 19, tuy nhiên, Chùa Wat Arun đã được trùng tu lại vào năm 2016 do một số hư hại không rõ nguyên nhân. Ngôi chùa này thu hút du khách bởi phong cách kiến trúc vô cùng đặc biệt, khác với những ngôi chùa vàng ở Thái Lan, bao quanh chùa được khảm hoa, khảm sứ Trung Quốc, với những nét hoa văn nổi bật.

Đặc biệt, chùa còn có tên gọi khác là chùa bình minh bởi theo người dân nơi đây tương truyền, khi vua Thaksin quyết định xây dựng kinh đô mới tại Thonburi ông đã tới đây vào bình minh. Sau đó chùa được đổi tên thành Wat Chaeng có nghĩa là sự sáng của buổi bình minh. Đặc biệt, vào mỗi buổi sáng, ngôi chùa sẽ là nơi được đón nhận những tia sáng đầu tiên của mặt trời, thế nên nếu có cơ hội đến đây, bạn sẽ tận hưởng được không gian vô cùng tuyệt đẹp khi bình minh đến.

bat-mi-ngoi-chua-tuyet-dep-o-thai-lan-hut-gioi-tre-check-in-am-am/

Tâm điểm của ngôi chùa này đó là ngọn tháp trung tâm được trang hoàng lộng lẫy với chiều cao lên đến 70m và xung quanh là nhiều ngọn tháp nhỏ. Những ngọn tháp được ghép từ nhiều mảnh sứ nhỏ khác nhau vô cùng kỳ công tạo nên những mảng màu sắc nổi bật cho ngôi chùa mà không ngôi chùa nào ở Thái Lan có được.

Ngoài ra, kiến trúc của chùa cũng vô cùng đặc sắc khi được xung quanh các ngọn tháp đều là những bức tượng truyền thống của Thái Lan được xếp chồng lên nhau, tạo thành điểm vô cùng đặc biệt trong kiến trúc.

Vào buổi tối, Wat Arun được thắp ánh sáng bao quanh chùa từ tháp cao nhất đến tháp nhỏ giúp cho ngôi chùa trở nên nổi bật giữa không gian tĩnh lặng. Toàn cảnh ngôi chùa soi bóng xuống mặt sông Chao Phraya càng khiến khung cảnh trở nên lung linh, huyền ảo.

Gợi ý những điểm check in hoàn hảo trong chùa Wat Arun

Vì là ngôi chùa thiêng liêng với nhiều tín ngưỡng đặc biệt trong văn hóa con người Thái Lan, chính vì thế, khi đến chùa, các bạn cũng cần tuân thủ những nguyên tắc không phải chỗ nào cũng có thể chụp hình. Gợi ý cho bạn những địa điểm được phép chụp hình trong Wat Arun mà cũng không kém phần lung linh:

– Nơi được nhiều bạn trẻ check in nhất đó là tòa tháp chính – tòa cao nhất của Wat Arun, bởi nơi đây được trang trí vô cùng đẹp mắt và lộng lẫy. Đặc biệt, từ đỉnh tháp, bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh cung điện Hoàng Gia Thái Lan và sông Chao Phraya xinh đẹp.

bat-mi-ngoi-chua-tuyet-dep-o-thai-lan-hut-gioi-tre-check-in-am-am/

– Sân thứ 2 của chùa Wat Arun là địa điểm mà bất cứ ai đến đây cũng phải check in. Nơi đây nổi bật với những cánh cổng mái đá hình xoáy và các bức tường đá hoa văn tinh xảo. Đặc biệt, màu sắc xanh, cam nổi bật giữa ánh nắng mặt trời khiến cho những bức ảnh chụp ở đây đẹp hơn bao giờ hết. Ngoài chụp ảnh, những bức tường ở đây còn là câu chuyện trong cuộc đời của Đức Phật, thế nên bạn có thể học hỏi thêm về nhiều điều ở nơi đây.

bat-mi-ngoi-chua-tuyet-dep-o-thai-lan-hut-gioi-tre-check-in-am-am/

Vào buổi tối, bạn có thể đến chèo thuyền, vãn cảnh trên sông Chao Phraya để cảm nhận không gian bình yên, tĩnh lặng nhưng rất thú vị ở đây.

Tóm lại, chùa Wat Arun là điểm đến mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến du lịch Thái Lan, bởi nếu bỏ qua sẽ vô cùng tiếc nuối đấy nhé. Chúc bạn có chuyến đi khám phá xứ sở chùa Vàng vui vẻ.