Đi du lịch Phú Quốc, bạn không thể không đến tham quan Dinh Cậu. Dinh Cậu – Phú Quốc là điểm du lịch nổi tiếng thuộc địa phận huyện Phú Quốc Kiên Giang, Dinh Cậu khoác lên mình nhiều truyền thuyết bí ẩn mà rất nhiều du khách muốn tìm hiểu và khám phá.

Lịch sử hình thành và truyền thuyết về Dinh Cậu

Dinh Cậu thuộc khu phố 2, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Ngôi dinh này được xây khá lâu từ năm 1937.

Dinh Cậu nằm trên 1 mỏm đá, để lên Dinh Cậu du khách phải bước qua 29 bậc đá. Dinh có sân, xung quanh bao bằng tường xi măng. Cửa chính của Dinh Cậu quay hướng Đông nhìn về biển.

du lịch Phú Quốc

Dinh Cậu ngôi miếu rất ling thiêng ở Phú Quốc

Đại điện là một nơi nghiêm trang, được trang trí đẹp nhất. Trong điện đặt tượng thờ chúa và hai cậu. Người dân tôn thờ cậu Tài và cậu Quý. Vì người dân địa phương quan niệm hai cậu  là những người bảo vệ, ban phước cho người dân có cuộc sống tốt hơn.

Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu mới được tu sửa lần gần nhất là vào năm 1997. Do được xây kiểu tân tạo nên Dinh Cậu khá hiện đại và kiên cố.

Dinh Câu như một pháo đài nhỏ khi bạn từ xa nhìn hướng về. Trên dinh có cây cối che xanh mát, cây Sộp trên dinh có tuổi thọ gần một thế kỷ. Cây sộp vươn mình đón đầu sóng ngọn gió. Các cây trên Dinh Cậu đều xanh mướt, vươn dài thể hiện sức sống bền bỉ không sợ khó khăn, giống như người dân trên đảo.

Người dân trên đảo Phú Quốc chủ yếu làm nghề chài lưới, đi biển.

Theo lời kể của người dân, từ xưa người dân đã sinh sống bằng nghề đi biển đánh bắt. Có lần đi đánh bắt xa bờ, một đoàn thuyền đi mãi không về. Nhưng trong thời gian đó, bỗng nhiên có mỏm đá xuất hiện giữa biển và mất ngày sau đoàn thuyền trở về. Ngư dân trên chuyến thuyền đánh bắt đó kể rằng họ đã dựa vào mỏm đá cao để xác định phương hướng vào bờ. Chính mỏm đá đã cứu họ. Vì cho rằng mỏm đá có điềm linh thiêng nên người dân đã lập miếu thờ thần Long Vương cho ngư dân sau này đi biển may mắn an toàn.

Dinh Cậu Phú Quốc có lễ hội gì?

du lịch Phú Quốc

Lễ hội Dinh Cậu Phú Quốc

Lễ hội Dinh Cậu diễn ra vào ngày 15, 16 tháng 10 âm lịch hàng năm.

Dinh Cậu Phú Quốc

Lễ hội Dinh Cậu Phú Quốc

Vào ngày lễ hội Dinh Cậu người dân nô nức chảy hội. Lễ hội Dinh Cậu được tổ chức để cầu mưa thuận gió hòa. Cầu thần Cậu che chở cho người ngư dân bám biển, thuyền đầy tôm cá.

Khám phá chợ đêm Dinh Cậu

Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món hải sản ngon và đặc trưng của Phú Quốc. Buổi tối dạo một vòng chợ đêm Dinh Cậu, bạn có thể trải nghiệm, tìm hiểu cuộc sống người dân nơi đây. Bạn có thể thưởng thức món ăn đặc sản của Phú Quốc à những món ăn ngon nhú bánh chuối nướng, hải sản nướng,….Chợ Đêm còn bày bán nhiều đồ lưu niệm, đồ sản vật của địa phương mà bạn có thể tham khảo và mua qua về làm kỷ niệm du lịch cho bạn bè và gia đình.

du lịch Phú Quốc

Chợ đêm gần Dinh Cậu hoạt động từ 19h đến 23h đêm. Ban có thể trải nghiệm và chiêm ngưỡng không khí buôn bán rất sôi động.

Nếu bạn có dự định đi tham quan Dinh Câu và trảu nghiệm những hoạt động gần Dinh Cậu thì bạn có thể tham khảo tại đây!