Singapore là một quốc gia đa văn hóa lớn. Đất nước này có nhiều nét văn hóa độc đáo trong cuộc sống và văn hóa truyền thống. Vương quốc sư tử có rất nhiều điểm đặc biệt mà không có nơi nào có cả. Bạn hãy theo dõi bài dưới đây để có thể tìm hiểu thêm về đất nước này nha!

Một câu có chứa đủ thứ tiếng khác nhau

Bạn đã bao giờ nghe tới chuyện có thể nói một câu mà sử dụng 5 ngôn ngữ khác nhau chưa?

Người Sing có thể nói một câu với 5 ngôn ngữ khác nhau. Thông thường người Singapore có thể sử dụng thành thạo ba ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Trung phổ thông và tiếng Malaysia.

Trong nhiều câu nói, họ thường chèn thêm tiếng Tamil của người Ấn Độ. Nhiều người biết các tiếng vùng miền khác tại Trung Quốc như tiếng Phúc Kiến, tiếng Quảng Đông. Đây quả là điều đặc biệt của Singapore.

Singapore có rất nhiều quy định và biển phạt

Điều làm nên một Singapore quy củ, nghiêm chỉnh như vậy chính là các quy định của chính phủ Singapore. Khi đến Singapore bạn sẽ rất ngạc nhiên là có rất nhiều biển cấm. Và người dân ở đất rất nghiêm chỉnh chấp hành. Từ những hành vi nhỏ không đẹp cũng được thể hiển trên biển cấm. Chính vì vậy, điều này tạo nên nếp sống đẹp, ngăn nắp, sạch sẽ tại đất nước Singapore.

Singapore có rất nhiều quy định cấm ở tại nơi công cộng

Điển hình có quy định mà ai đến Singapore đều biết và cho rằng nó thật đúng đắn. Quy định người dân sẽ bị phạt 150 USD nếu đi vệ sinh công cộng không xả nước. Singapore nổi tiếng là đất nước sạch sẽ. Do đó, nếu bạn không xả nước sau khi đi vệ sinh sẽ bị phạt rất nặng. Bạn đang thắc mắc là làm thế nào để phạt được những người không xả nước đúng không? Thực ra, trong nhà vệ sinh có cài đặt thiết bị cảm ứng với mùi nước tiểu. Chính vì vậy, khi có người không xả nước sẽ có hệ thống chuông báo kêu lên.

Không được khỏa thân dù có ở trong nhà

Bạn sẽ cảm thấy vô lý nhưng đây là quy định được quan tâm tại Singapore. Người dân nơi đây cho rằng khỏa thân là những hành vi khiêu dâm dù có là ở trong nhà. Họ chỉ được phép khỏa thân khi đang đi tắm mà thôi. Bạn có thể bị phạt tiền hoặc nặng hơn là ngồi tù vì hành vi khỏa thân. Vì thế, bạn nên khóa cửa nhà tắm thật chặt và kéo rèm thật kín để không bị phát hiện nha.

Nếu ai đó phát hiện hành vi khỏa thân và bị báo cảnh sát, bạn có thể bị khởi tố và bị phạt rất nặng. Nhưng không phải cứ muốn tố cáo là được. Người tố cáo cần có bằng chứng chính xác về hành vi khỏa thân của người bị tố giác.

Ăn bánh mì với kem

7-dieu-dac-biet-chi-co-o-Singapore

Ăn bánh mì với kem là món ăn khoái khẩu với người dân Singapore

Người dân Singapore thường ăn bánh mì với kem. Đây là món khoái khẩu của họ. Nghe có vẻ lạ lùng, một món đồ ăn nóng, nhiều tinh bột và món tráng miệng ngọt có độ lạnh. Chúng kết hợp với nhau ra một mùi vị vô cùng đặc biệt. Bạn hãy thử ngay món ăn này khi đến Singapore nha.

Văn hóa xếp hàng

Văn hóa xếp hàng chính là thương hiệu của người dân ở Vương quốc sư tử.  Người Singapore rất thích xếp hàng. Nhiều khi họ cũng không biết vì sao lại đứng xếp hàng. Đối với người dân nơi đây, việc xếp hàng vô cùng thú vị mặc dù khi họ không có ý định mua hàng.   

Giữ chỗ bằng giấy ăn

Để tránh trường hợp tranh nhau chỗ ngồi, người Singapore thường giữ chỗ bằng việc đặt giấy ăn. Người dân nơi đây không thích bị chiếm chỗ khi đã đánh dấu. Nếu bạn đến vương quốc sư tử du lịch thì nên để ý đến vấn đề này nha. Không nên đụng vào các chỗ đã có giấy ăn đặt ở trên bàn hay ghế.

7-dieu-dac-biet-chi-co-o-Singapore

Cách giữ chỗ của người dân Singapore

Người dân thân nhau như họ hàng, người quen

Người dân dân ở vương quốc sư tử này khi ra đường, dù không quen biết họ cũng sử dụng những từ ngữ xưng hô rất đỗi quen thuộc.Từ người trẻ đến người lớn tuổi, họ thân thiện, gần gũi như một đại gia đình lớn. Người dân nơi đây thường sử dụng từ ngữ xưng hô vô cùng thân mật như uncle hay aunty. Họ sử dụng từ ngữ xưng hô thân mật rất tự nhiên.

7-dieu-dac-biet-chi-co-o-Singapore

Du lịch Singapore

Khi mới nghe họ nói chuyện, tay bắt mặt mừng thì nhiều du khách tưởng rằng những người này có họ hàng với nhau. Thực chất, họ là những người xa lạ, chẳng có quan hệ họ hàng gì với nhau đâu. Đây là văn hóa ứng xử và nét lịch sự của người dân Singapore.